Phân Biệt Các Dạng Tẩy Da Chết Vật Lý

2 dạng tẩy da chết vật lý

Tẩy tế bào chết là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc da của phái đẹp. Làn da hàng ngày phải chịu rất nhiều tác động gây hại từ môi trường bên ngoài, việc tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và những tế bào chết dư thừa, thúc đẩy quá trình tái tạo da. Tẩy da chết bằng phương pháp vật lý có 2 dạng là peeling gel và scrub.

Tẩy da chết dạng Peeling Gel

Peeling gel thường có dạng gel lỏng, không có hạt như scrub. Khi massage trên da sẽ nhanh chóng kết vón lại thành những vụn nhỏ. Một số người lầm tưởng vụn đó chính là da chết, còn gọi là “ghét”. Nhưng thực tế lại không phải vậy.

Thực chất, Peeling Gel lợi dụng phản ứng giữa các sợi Polymer trong sản phẩm (cụ thể là Silicone) và dầu (trong cả sản phẩm và bã nhờn trên da), vón cục lại tạo thành thứ giống như “ghét”. Chuyển động lăn tròn của những cục silicone này sẽ nhẹ nhàng chà xát bề mặt da đồng thời lấy đi dầu thừa trong lỗ chân lông. Vụn silicone này mềm dẻo và khá dính nên khi lăn trên mặt, các bụi bẩn trên bề mặt da sẽ bị bám theo (đó là lý do khiến các vụn trắng ban đầu dần bị dơ và ngả sang màu xám). Nhờ vậy mà sau khi tẩy da chết, bạn sẽ thấy da mượt và sáng sủa hơn hẳn.

Peeling Gel làm sạch nhẹ nhàng, êm ái, không gây xước bề mặt da. Chính vì vậy đây là dạng tẩy da chết vật lý phù hợp với làn da nhạy cảm, da kích ứng hoặc bị mụn.

Một số sản phẩm tẩy da chết dạng Peeling Gel:

  1. 𝐂𝐮𝐫𝐞 𝐍𝐚𝐭𝐮𝐫𝐚𝐥 𝐀𝐪𝐮𝐚 𝐆𝐞𝐥
  2. 𝐑𝐨𝐬𝐞𝐭𝐭𝐞 𝐏𝐞𝐞𝐥𝐢𝐧𝐠 𝐆𝐞𝐥
  3. 𝐈𝐧𝐧𝐢𝐬𝐟𝐫𝐞𝐞 𝐆𝐫𝐞𝐞𝐧 𝐁𝐚𝐫𝐥𝐞𝐲 𝐆𝐨𝐦𝐦𝐚𝐠𝐞 𝐏𝐞𝐞𝐥𝐢𝐧𝐠 𝐌𝐚𝐬𝐤
  4. Naruko Tea Tree Shine Control and Blemish Clear Peeling Gel

Một số sản phẩm tẩy da chết dạng Peeling Gel

Tẩy da chết dạng Scrub

Các sản phẩm tẩy da chết dạng này thường có hạt li ti to nhỏ khác nhau tùy vào các brand. Cơ chế hoạt động thì khá đơn giản, những hạt li ti đó khi được massage sẽ lấy đi các tế bào da chết, dầu nhờn, giúp da sạch sẽ, mềm mại hơn.

Sau khi sử dụng scrub, làn da láng mượt mịn màng ngay lập tức, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, các hạt nhỏ với góc sắc có thể gây xước da và khiến da tổn thương nếu bạn chà sát lâu, nhiều lần.

10 cách tẩy tế bào chết cho da mặt từ thiên nhiên | O2 Skin

Một số sản phẩm tẩy da chết dạng Scrub:

  1. 𝐄𝐮𝐜𝐞𝐫𝐢𝐧 𝐏𝐫𝐨 𝐀𝐜𝐧𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐒𝐜𝐫𝐮𝐛
  2. 𝐒𝐢𝐦𝐩𝐥𝐞 𝐒𝐦𝐨𝐨𝐭𝐡𝐢𝐧𝐠 𝐅𝐚𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐒𝐜𝐫𝐮𝐛
  3. 𝐒𝐭.𝐈𝐯𝐞𝐬 𝐒𝐜𝐫𝐮𝐛 𝐂𝐨𝐜𝐨𝐧𝐮𝐭 & 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞
  4. 𝐇𝐮𝐱𝐥𝐞𝐲 𝐒𝐞𝐜𝐫𝐞𝐭 𝐎𝐟 𝐒𝐚𝐡𝐚𝐫𝐚 𝐒𝐜𝐫𝐮𝐛 𝐌𝐚𝐬𝐤 𝐒𝐰𝐞𝐞𝐭 𝐓𝐡𝐞𝐫𝐚𝐩𝐲

Một số sản phẩm tẩy da chết dạng Scrub

Một số lưu ý khi dùng tẩy da chết vật lý:

  1. Scrub nên dùng trên da ướt để giảm ma sát, nước sẽ làm các hạt di chuyển trơn tru hơn, ít gây tổn thương da.
  2. Peeling Gel nên dùng trên da khô. Bởi nước sẽ khiến Silicon trong sản phẩm không tiếp xúc được với dầu trên da, dẫn đến không thể tạo ra các vụn “ghét” để thực hiện quá trình tẩy da chết.

KAYWON – Tự hào là nơi mua sắm mỹ phẩm uy tín số 1 Việt Nam

Fanpage: https://www.facebook.com/MyPhamChinhHangKayWonVietNam/

Instagram: https://www.instagram.com/kaywonvietnam/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxWeBAeAIT9UVWWegBMa9jQ

Hotline: 0387.613.498

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *